தேவையானவை:
காரட் - 1/2 காய்
மாங்காய் - 1/4 காய்
வெள்ளரிக்காய் - 1/2 காய்
பச்சை மிளகாய் - 1 (பெரியது)
இஞ்சி - 1/2 இன்ச்
கருவேப்பிலை - 4 இலை
கொத்துமல்லி - 4 இலை
புதினா - 4 இலை
சீரகம் - 1/2 ஸ்பூன்
பெருங்காயம் - 2 சிட்டிகை
சாதம் - 1 தம்ளர்
தயிர் - 3/4 தம்ளர்
உப்பு - தேவையான அளவு
தண்ணீர் - தேவையான அளவு
செய்முறை:
காய்கள், இஞ்சி, ப.மிளகாய் துருவி, இலைகளை நறுக்கி, சீரகம், பெருங்காயம், உப்பு, தயிர் ஆகியவற்றை சிறிது நீருடன் கலந்து தளர பரிமாறவும்.